recently featured posts we've got 6288 articles so far

3 เทคนิค การลงทุนที่กําลังมาแรง 287 views 0

ปัจจุบันนี้ดอกเบี้ยธนาคารก็ลดตัวต่ำลง ครั้นจะนำเงินไปฝากธนาคารทิ้งไว้เฉย ๆ ก็ดูเหมือนเงินทองจะไม่งอกเงยในแบบที่คิดไว้ แต่หากจะถอนออกมาถือไว้ในมือเฉย ๆ ก็เกรงว่าจะเอาไปจับจ่ายใช้สอยเสียหมดก่อนจะได้ทำประโยชน์ continue reading »

ส้มตำทอดซอสกุ้งข้น Fried Papaya Salad with Shrimp Sauce 45 views 0

ส้มตำทอดซอสกุ้งข้น Fried Papaya Salad with Shrimp Sauce เนื่องจากส้มตำทอดแบบปกติทั่วไปทางรายการเราเคยมีการสาธิตไปแล้ว จานนี้จึงขอดัดแปลงให้เป็นกึ่งยำที่มีน้ำราดแบบเปรี้ยวหวานง่ายๆ continue reading »

‘ตุ๊กตาไม้’ โอท็อป 5 ดาว สินค้าทำมือโกอินเตอร์ 103 views 0

แรงบันดาลใจอยากเป็นศิลปิน กลายเป็นแรงผลักให้ “พีรพงค์ บุญจันทร์ต๊ะ” หรือโถ บัณฑิตหนุ่มสาขาประติมากรรม คณะวิจิตรศิลป์ ม.เชียงใหม่ ผลิตงานแฮนด์เมดที่แตกต่างจากท้องตลาด continue reading »

สูตรอาหารเจสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศเจ 32 views 0

สปาเก็ตตี้ราดด้วยซ้อสที่ทำจากมะเขือเทศ โปรตีนเกษตร และเห็ด มีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม กลมกล่อมช่วยแก้ ความมันเลี่ยน ในช่วงที่ทานอาหารเจ แบบจำเจ continue reading »

“ดิ เอสเซนส์” สถาบันความงามน้องใหม่ ชูคุณภาพมั่นใจลูกค้าบอกต่อ 43 views 0

ศูนย์ความงาม ดิ เอสเซนส์ ดึง “อ๊อฟ ปองศักดิ์” เป็นพรีเซ็นเตอร์ คนแรก หวังเจาะลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุ่มงบ 60 ล้านบาท เตรียมขยาย 3 สาขาต่อเนื่อง พร้อมนำนวัตกรรมศัลยกรรมมารองรับลูกค้า กลุ่มคนชอบศัลยกรรม continue reading »

“FOR KIDS SALON” ร้านตัดผมตกแต่งสไตล์สวนสนุก มัดใจคุณหนูๆ ไม่กลัวตัดผม 77 views 0

ในอดีตการเปิดร้านตัดผมสำหร้บเด็กโดยเฉพาะคงจะดูเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ และคงไม่มีใครกล้าลงทุน เพราะไม่รู้ว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากน้อยแค่ไหน แต่พอมาในยุคนี้ continue reading »

‘เงาะอบแห้ง’ เจ้าแรกของไทย วางขายสนามบิน-เป้าส่งออก 161 views 0

แทบทุกปีเมื่อถึงช่วงฤดูผลไม้ภาคใต้ออกสู่ท้องตลาดพร้อมกัน เกษตรกรมักจะประสบปัญหาราคาตกต่ำ เกษตรกรต้องดิ้นรนช่วยเหลือตัวเอง เพื่อหาวิธีการหรือแนวทางผลักดันราคาผลไม้ให้ได้ราคาดี อย่างสาวใหญ่วัย 40 ปี continue reading »

จับ ‘ตะไคร้หอม’ สานเป็น ‘เสื่อ’ โอทอปสุดล้ำ! หนึ่งเดียวในไทย 106 views 0

เมื่อนึกถึง ‘กก’ ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้น ‘เสื่อ’ แต่ล่าสุดชาวบ้านร่วมคิดนอกกรอบนำตะไคร้มาสานเป็นเสื่อเพื่อสุขภาพ กลายเป็น “เสื่อตะไคร้หอม” continue reading »

สูตรการทำ ไก่ไม่มีกระดูก (ไก่ทอดกรอบ) ง่ายมากๆ ทำขายรวย 136 views 0

เป็นเมนูไก่ทอดที่นำเนื้อไก่มาหมักกับเครื่องเทศต่างๆให้มีรสชาติที่อร่อย ก่อนจะนำไปชุบแป้งทอดกรอบๆ เป็นเมนูที่สามารถทำทานได้ทั้งครอบครัว continue reading »

เปิดตัวเนื้อกึ่งแห้งพร้อมรับประทาน-ไก่กอและในซองสูญญากาศ 66 views 0

ศูนย์เครือข่ายการวิจัยด้านเทคโนโลยีเนื้อสัตว์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) continue reading »

ผลิต ‘แชมพูข้าวหอมมะลิ’ มุ่งความต่าง-บุกตลาดสุขภาพ 74 views 0

“ภูดินเฮิร์บ” เป็นชื่อแบรนด์ที่เกิดจากการบุกเบิกธุรกิจสมุนไพรจากไร่ภูดิน ไร่สมุนไพร บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ แห่ง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และจากผลผลิตทางการเกษตรของไร่ที่มีจำนวนมาก continue reading »

‘นกสวยงาม’ หลากลีลา จากความรักสู่อาชีพมั่นคง 130 views 0

ความรักในเรื่องของสัตว์เลี้ยงที่มีมาแต่วัยเด็ก โดยเฉพาะนกหลากชนิดเป็นแรงผลักให้ ไวพจน์ ทองไสย หนุ่มเมืองกระบี่ เมื่อโอกาสของชีวิตมาถึงเขาจึงไม่รีรอสานต่อความฝันที่ว่าสักวันจะเป็นเจ้าของฟาร์มนก continue reading »

สานต่อ ‘สมานไส้กรอก’ ความมุ่งมั่น ‘สุธารีพร มีเลข’ 101 views 0

สโลแกน “มาถึงขอนแก่นแล้ว ไม่ได้ชิมไส้กรอกอีสานร้านนี้ ถือว่ามาไม่ถึงขอนแก่น” พร้อมภาพหมูทองชูป้ายนัมเบอร์วัน สัญลักษณ์ของสมานไส้กรอกอีสานที่ สุธารีพร มีเลข หรือน้องหญิง วัย 24 ปี continue reading »

สูตรไข่เจียวปลาเส้น Fish Snack Omelet 77 views 0

ไข่เจียวปลาเส้น Fish Snack Omelet เป็นเมนูไข่เจียวที่ใส่ไอเดีย แบบไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ปลาเส้นแบบธรรมดารสชาติคุ้นเคยกันดี เมื่อมารวมกับไข่เจียวธรรมดาแล้วลงตัวสุดๆ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงอะไรมากมายเลย continue reading »

‘น้ำมันเหลือง’ ตำรับดั้งเดิม ขายทั่วไทย-เล็งชาติอาเซียน 162 views 0

ยาสามัญประจำบ้าน ประเภทน้ำมันเหลือง ยาหม่อง และอีกหลายชนิดที่ผลิตจากสมุนไพร ยี่ห้อ “ช้อนทองมงคล” โดย “ชุติภา บวรกิจสุธี” ทายาทรุ่น 2 จากอดีตที่ทำใช้กันในครอบครัว continue reading »

สูตรไก่ทอดข้าวคั่ว ทำง่าย ขายสะดวก สูตรไทยแท้จ้า 167 views 0

ไก่ทอดเป็นเมนูที่ไม่มีใครบนโลกใบนี้กินไม่เป็น และไก่ทอดเองก็มีมากมายหลายสูตร ต่างๆนานาๆ กันไป วันนี้เป็นอีกสูตรที่น่าสนใจไม่เบา เพราะวัตถุดิบและเครื่องปรุงค่อนข้างง่าย continue reading »

อาชีวะขอนแก่น เปิดแบรนด์ ‘ดีอีลี่’ สร้างงานนศ.ก่อนลงสนามจริง 87 views 0

นักศึกษาสายวิชาชีพ การฝึกงานระหว่างเรียนอยู่ ถือเป็นการเรียนรู้ที่สำคัญก่อนที่จะเรียนจบแล้วไปทำงานจริง เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต เรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น continue reading »

สูตรเค้กช็อกโกแลต Chocolate Loaf Cake อย่างง่าย ต้องลอง 150 views 0

เค้กช็อกโกแลต Chocolate Loaf Cake เค้กช็อกโกแลต เนื้อไม่ฟูและเบามาก แต่รสชาติของช็อกโกแลตจะเข้มข้น อบสุกในพิมพ์แถวปอนด์ เสิร์ฟเย็นก็อร่อย หรือจะเสิร์ฟร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ continue reading »

สูตรการทำข้าวไข่ข้นเบคอน Creamy Omelet with Bacon on Rice 73 views 0

ข้าวไข่ข้นเบคอน Creamy Omelet with Bacon on Rice เป็นเมนูไข่ที่หน้าตาจะคล้ายกับไข่เจียว แต่ไข่ข้นจะใช้น้ำมันไม่มาก และไม่ฟูเหมือนไข่เจียว รสชาติจะคล้ายกับออมเลตของฝรั่ง ไข่จะไม่สุกเยิ้มๆ continue reading »

ปลาเส้นอบกรอบ ‘สไตล์ญี่ปุ่น’ สแน็คปลา-เล็งตีตลาดฮาลาล 358 views 0

เพียงเพราะไม่ต้องการเป็นภาระของครอบครัวเป็นแรงผลักให้ “ภานุพงศ์ รัตนศิลา” หรือจิม ด้วยวัยเพียง 25 ปี กลายเป็นเจ้าของบริษัท ซูริมิยากิ ที่ผลิตและจัดจำหน่ายปลาเส้นใหญ่อบกรอบสไตล์ญี่ปุ่น รส “อาโออิ” continue reading »

NOPPADON GALLERY “เคสมือถือลายไทย” 242 views 0

ยุคนี้เป็นยุคที่ใคร ๆ ก็สามารถสร้างธุรกิจของตัวเองได้ไม่ยาก หากมองเห็นโอกาสเหมือนกับหนุ่มล้านนาคนนี้ “นพดล คำคง” หรือ “อั๋น” เจ้าของ “NOPPADON GALLERY” continue reading »

แปรรูปมะขามสู่ผลิตภัณฑ์ จากภูมิพื้นบ้าน ‘โกอินเตอร์’ 163 views 0

คุณภาพของรสชาติ “มะขามแปรรูป” อันกลมกล่อมอร่อยลิ้นโดนใจเหล่านักชิม จากของกินเล่นพื้นบ้านแห่งเมืองเพชรบูรณ์ ได้ขยายตลาดขายทั่วไทยภายใต้แบรนด์ “สารัช” continue reading »

ปรุง ‘ลาบหมู’ สู่ผลิตภัณฑ์ จัดแพ็กเกจลุยตลาดสแน็ก 230 views 0

เมนูลาบหมูอาหารอีสานจากที่แสนธรรมดา พาฝัน สิงห์สุวรรณ วัย 27 ปี ชาวขอนแก่น ได้นำมาแปลงโฉมให้เป็นลาบหมูทอดรสชาติจี๊ดจ๊าด ผนวกแพ็กเกจจิ้งทันสมัย continue reading »


ThaiSMEfranchise.com : ศูนย์รวมธุรกิจ SME ที่ใหญ่ที่สุดในไทย
Copyright 2010-2014. สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ. พ.ศ.2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว]
ผู้ดูแลเว็บไซต์ :   info@thaismefranchise.com |
ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Twitter ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน  Facebook ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Line

Telephone :  02-8967330-1 | Fax :  02-8967331
เจ้าของเดี่ยวกับ ThaiFranchiseCenter.com | ThaiSMEfranchise.com | ThaiFranchiseTV.com